Biện pháp thi công bể nước ngầm đạt tiêu chuẩn

Hiện nay có rất nhiều gia đình ở thành phố không có diện tích rộng để xây dựng bể nước nổi, thay vào đó các nhà xây dựng sẽ đưa cả bể nước ngầm vào thiết kế của mình. Để tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng thì biện pháp thi công bể nước ngầm phải được xây dựng đúng kỹ thuật, đúng quy trình, đạt tiêu chuẩn yêu cầu. Chúng tôi sẽ giúp bạn đọc và tìm hiểu về biện pháp thi công bể nước ngầm tiêu chuẩn.

Biện pháp thi công bể nước ngầm đạt chuẩn

bien-phap-thi-cong-be-nuoc-ngam-6

Các biện pháp đo đạc xây dựng bể nước ngầm. Cần tính toán và đo đạc cẩn thận trước khi bắt đầu thi công để không ảnh hưởng đến nguồn nước và thời gian sử dụng hữu ích của bể. Việc xây dựng bể nước ngầm cần có kỹ thuật và phương pháp lắp ráp. Dưới đây là các bước hoàn thiện xây dựng bể nước ngầm đạt tiêu chuẩn:

Bước 1: Kiểm tra nhân lực yêu cầu trên cạn cần tính toán và đo đạc cẩn thận trước

khi tiến hành xây dựng để không ảnh hưởng đến nguồn nước và tuổi thọ của bể. Đơn vị thi công xác định vị trí đặt bể, tính toán kích thước, đo đạc các thông số như: chiều dài, chiều rộng, chiều cao, mặt bằng, lập bản vẽ chi tiết. Sau đó xây bằng gạch hoặc bê tông theo bản vẽ.

Bước 2: Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước cho bể ngầm

Khi lắp đặt thiết bị các đơn vị càn chú ý đến lỗ thông hơi, lỗ thoát nước là những hệ thông quan trọng trong quá trình thi công để bể sau được đưa vô đảm bảo rằng sẽ vận hành tốt.

>Xem thêm: shop drawing là gì

Bước 3: Hạ thổ và chôn bể

Việc vận hành thử có thể hoạt động tốt hơn đáy và chôn lấp bể có thể nói đây là quy trình đặc biệt quan trọng của toàn bộ công trình. rất khó sửa chữa vào thời điểm này.Tiếp tục di chuyển bể đến vị trí nhà đã định sao cho cân đối với tường bê tông. Bơm nước vào bể. Lúc này, bạn chỉ cần bơm nước và cho xi măng, cát lên thành bể cho đến khi đầy. Bể nước đầy trong 5-7 ngày để xi măng khô lại và cố định chắc chắn khung bể.

Bước 4: Vệ sinh bể nước ngầm thường xuyên

Người sử dụng cần vệ sinh bể nước định kỳ 6 tháng / lần vì cặn bẩn từ nắp hoặc thùng chứa có thể thấm xuống vào bể và kẽ hở vào bể nước và làm ô nhiễm nguồn nước.

Ưu điểm và nhược điểm của bể nước ngầm

Ưu điểm của bể nước ngầm: lưu trữ một lượng nước lớn, tiết kiệm diện tích và giảm tiếp xúc với ô nhiễm bên ngoài. Nước có thể sử dụng và bảo quản trong thời gian dài.

Nhược điểm: Việc vệ sinh bể nước ngầm khá khó khăn. Khi mở nắp bình, chất bẩn dễ dàng xâm nhập làm bẩn nước, nguy cơ rò rỉ nước rất cao.

>Tham khảo: tổng thầu epc bình dương

Một số lưu ý về nguyên liệu đầu vào

bien-phap-thi-cong-be-nuoc-ngam-5

Để việc xây dựng bể ngầm phát huy tối đa tác dụng cũng cần chú ý đến chất lượng nguyên liệu đầu vào cụ thể:
  • Bạn chỉ cần rửa sạch đá và ngâm chúng. sau đó hút nước khỏi vữa xi măng.
  • Cát vàng phải sạch, không bị ô nhiễm.
  • Khối chế tạo cần cẩn thận khóa đầu, khóa đuôi, đế gia cố phải chặt.
  • Lớp nền phải được nén chặt và tráng kỹ.
  • Người trét xi măng lên thành bể phải có kỹ thuật tiên tiến để không tạo bọt trong lớp xi măng dẫn đến nước ngấm vào.

Lưu ý khi thi công bể nước ngầm

Lưu ý quan trọng khi làm bể nước ngầm: Đầu tiên phải làm bằng bê tông cốt thép nguyên khối, sau đó phải làm kín từ trong ra ngoài một cách hiệu quả. Hiện nay, phương pháp xây bể nước ngầm chủ yếu là xây bể nước ngầm. Khoang bể được làm bằng gạch, sau đó thả bể bằng thép không gỉ và đổ đầy cát vào cho hiệu quả.

Bể nước ngầm sẽ giúp tiết kiệm chi phí và đặc biệt ở thành phố cung cấp lượng nước ổn định cho gia đình và các công trình. Nhưng cũng có một nhược điểm là nó thường khá bẩn và không được vệ sinh thường xuyên vì là bể ngầm, nắp đậy cũng khó giữ sạch nếu đường ống thoát nước của bể bị tràn khi trời mưa, nước có nguy cơ nhiều chất bẩn lọt vào bể.

Một số ý nhỏ khác khi thi công bể nước ngầm

Một lưu ý quan trọng khi làm bể nước ngầm đó là phải làm bằng bê tông cốt thép nguyên khối, sau đó phải xử lý nước hiệu quả để kín nước từ trong ra ngoài. Phương pháp xây bể nước ngầm hiện nay là xây hốc. Bể bằng thép không gỉ và đổ đầy cát để tăng hiệu quả.

>Chi tiết: tổng thầu xây dựng

KẾT LUẬN

Hiện nay, các biện pháp xây dựng bể nước ngầm ngày càng trở nên phổ biến và không thể không kể đến khi sử dụng để chứa nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất của con người. Trên đây là bài viết tham khảo về các phép đo, quy trình xây dựng bể nước ngầm đúng tiêu chuẩn mà tổng thầu xây dựng – BGROUP tổng hợp lại. Mong rằng có thể giúp bạn hiểu được phần nào cách xây dựng bể nước ngầm và lựa chọn bên thi công an toàn nhất! Nếu như các bạn còn đang thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hình thức sau:

  • Địa chỉ: Số 232 Trần Ngọc Lên, Kp3, P.Định Hoà, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Hotline: 0838.613.663
  • Email: tongthauxaydungbgroup@gmail.com
  • Website: tongthauxaydung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *