Biện pháp thi công cải tạo sữa chữa nhà phổ biến nhất hiện nay

Theo năm tháng ngôi nhà của bạn cũ kỹ và xuống cấp và đây là thời điểm thích hợp để bạn bắt tay vào sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà của mình. Sửa chữa nhà là giải pháp được nhiều gia chủ lựa chọn. Trước khi tiến hành sửa chữa nhà nào, nên tham khảo thêm các biện pháp thi công cải tạo sửa chữa nhà, khắc phục nhà để quá trình xây nhà diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Nguyên nhân cần phải cải tạo nhà

bien-phap-thi-cong-cai-tao-sua-chua-nha-7
biện pháp thi công cải tạo nhà

-Hiện nay do quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, các khu dân cư nội, ngoại thành các thành phố lớn ngập úng, các trục đường chính, ngõ hẻm thường xuyên được nâng cấp, cập nhật… Những điều này khiến ngôi nhà của bạn trở nên chật hẹp, không giống như trước đây được thông thoáng như trước.

-Nguyên nhân nữa là do nhà gần đó mới xây nên nhà bạn bị nứt, thấm nước, sụt lún …

-Ngoài ra, phần lớn nhà ở trong nội thành được xây dựng tự phát, theo kinh nghiệm của nhóm thợ xây là không có bố cục đẹp, công năng sử dụng không hợp lý, (đồ đạc khó, tính hợp lý thấp, không gian sử dụng không thuận tiện, khó ở), và không đủ ánh sáng, Hệ thống thông gió không tốt, chất lượng công trình không cao, quá trình trang trí rời rạc trong quá trình sử dụng. Nó được sử dụng để làm cho sàn và tường bị võng, nứt, dột hoặc ẩm ướt dẫn đến nấm mốc trên tường. …… Xuất phát từ thực trạng này, chủ nhân của những ngôi nhà cổ này thường lựa chọn phương án phá dỡ nhà cũ đã xây dựng nhà mới trên nền đất cũ .

Giai đoạn trước khi thi công

Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng vì nó sẽ tạo nền tảng cho một kế hoạch bảo trì nhà chi tiết và hiệu quả sau này.

Đầu tiên bạn phải lựa chọn đơn vị thi công có kinh nghiệm và uy tín, sau đó mới trao đổi cụ thể về nhu cầu sửa chữa nhà của bạn. Có ba hình thức trang trí và bảo trì nhà phổ biến hiện nay: sửa chữa bảo trì, cải tạo nâng cấp và xây dựng lại.

Trước khi thực hiện, nên tìm hiểu rõ mục đích của mình để lựa chọn phương án cải tạo phù hợp. Chẳng hạn, bạn chỉ cần sửa chữa những vết nứt trên tường, chống thấm trần nhà, biến phòng bếp phong cách truyền thống thành phong cách hiện đại… hay bạn cần đục bỏ toàn bộ tường trong nhà để phòng khách rộng rãi hơn, hãy xây dựng thêm tầng hầm, và chồng lên tầng mới… biết rõ mục đích của mình sẽ giúp bạn lựa chọn phương án bảo trì nhà phù hợp và lên kế hoạch chi tiết thực hiện tốt nhất.

Tiếp theo sẽ là công tác đo đạc, khảo sát hiện trạng mặt bằng và căn nhà hiện tại. Công đoạn này sẽ giúp bạn và đội thi công hiểu rõ hơn về nền móng hiện có của ngôi nhà và liệu có thể thực hiện được những biện pháp cải tạo bạn mong muốn hay không.

bien-phap-thi-cong-cai-tao-sua-chua-nha-8

Giai đoạn thi công

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể bắt đầu thi công. Bước đầu tiên là phá bỏ những phần của công trình cũ không liên quan gì đến bản vẽ thiết kế mới. Công đoạn này cần được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của ngành xây dựng để đảm bảo an toàn cho công việc và con người.

Sau khi tháo dỡ xong, bước tiếp theo là gia cố, chia vách, vách mới, đóng trần mới (nếu cần)… và các công đoạn tương tự để tạo thành khung công tác theo thiết kế mới. Công đoạn này cần được tiến hành hết sức cẩn thận để ngăn ngừa và hạn chế tối đa các sự cố phát sinh, nếu có sai sót thì sau này sẽ khó có thể khắc phục được.

Sau khi gia cố xong, bước tiếp theo sẽ là các bước xử lý chống thấm dột công trình cơ bản, xử lý bề mặt hoàn thiện (sơn tường hoặc giấy dán tường) để tạo không gian cơ bản bên trong của công trình, sau đó tiến hành các bước tiếp theo. là cần thiết cho thiết bị lắp đặt.

Để bước vào công đoạn tiếp theo, bạn cần hoàn thiện hệ thống điện, đường ống nước để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng. Sau đó tiếp tục lắp đặt các thiết bị điện, nước, trang trí nội thất, thiết bị vệ sinh… thay đổi thiết kế nội thất theo gu thẩm mỹ và sở thích của gia chủ. Đây là quá trình làm cho ngôi nhà đẹp hơn và được “tu sửa” lại hoàn toàn.

Sau khi hoàn thành tất cả các công đoạn trên, cơ bản công việc của đơn vị thi công đã hoàn thành. Công đoạn cuối cùng là tiến hành tổng vệ sinh, nghiệm thu và thanh lý hợp đồng với chủ đầu tư. Lúc này, bạn đã có một ngôi nhà khang trang, được bảo dưỡng tốt.

Biện pháp khắc phục khi cải tạo nhà

bien-phap-thi-cong-cai-tao-sua-chua-nha-10

+ Bước 1: Trước khi trang trí nhà, bạn cần khảo sát phần móng, dầm, cột hiện trạng làm việc (có thể là nhà có kết cấu tường chịu lực thì vẫn xử lý được, nâng tầng thành công) hoặc mở rộng không gian trong nhà). Nếu gia chủ có thể cung cấp các bản vẽ thiết kế cũ thì sẽ có thêm nhiều phương án xử lý và khắc phục.

+ Bước 2: Khi cải tạo nhà cần đề xuất phương án cải tạo dựa trên hệ thống kết cấu hiện có để đạt được không gian trong nhà hợp lý, thuận tiện, đồng thời đạt tiêu chuẩn về chiếu sáng và thông gió. Ở bước này, chúng ta cũng có thể lựa chọn gia cố một số vị trí móng, cấy thêm trụ, thay đổi một phần kết cấu chịu lực để đạt được không gian trong nhà như mong muốn, đồng thời cũng có thể thay đổi hình thức kiến ​​trúc.

+ Bước 3: Để trang trí nhà cần xử lý nền tường nhà cũ, ẩm mốc, lún sàn, nứt tường, nứt trần và các hiện tượng không mong muốn khác……

lưu ý không thể thiếu khi cải tạo sửa chữa nhà.

 • Xác định mục đích và phương pháp cải tạo sửa chữa nhà.
 • Ước tính chi phí.
 • lưu ý về cấu trúc, công nghệ, vật liệu.
 • Lưu ý về phòng và cách bố trí phòng.
 • Lựa chọn đơn vị thi công, sửa chữa uy tín.
 • Xin giấy phép xây dựng.
 • Tránh phong thủy.
 • Giữ an toàn.

TỔNG KẾT

Bài viết biện pháp thi công sửa chữa nhà ở trên là tất cả những gì mà tổng thầu xây dựng tổng hơp lại. Mong rằng bạn hiểu rõ nội dung đã được đề cập và thực hiện với chính ngôi nhà của mình một cách thành công nhất. Nếu như các bạn còn thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

 • Địa chỉ: Số 232 Trần Ngọc Lên, Kp3, P.Định Hoà, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Hotline: 0838.613.663
 • Email: tongthauxaydungbgroup@gmail.com
 • Website: tongthauxaydung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *