EPC là gì? Những quy định về tổng thầu EPC

BGrouptổng thầu EPC (Engineering – Procurement – Construction) đã và đang trực tiếp hỗ trợ chủ đầu tư từ khi triển khai xây dựng kế hoạch đầu tư, mua sắm thiết bị công nghệ, xây dựng và bàn giao vận hành dự án. Chúng tôi thực thi công việc bao gồm các hạng mục:

 • Tư vấn, thiết kế
 • Xin giấy phép đầu tư, xây dựng
 • Cung ứng thiết bị và công nghệ
 • Thi công xây dựng và lắp đặt
 • Chạy thử và bàn giao cho Chủ đầu tư

Tổng thầu EPC là gì?

Khi nhận một dự án công trình của chủ đầu tư, chủ đầu tư có thể ký hợp đồng với một hay nhiều nhà thầu chính để thực hiện công việc. Nhà thầu trúng gói thầu EPC (tổng thầu EPC) phải chịu trách nhiệm thực hiện dự án hoàn chỉnh trước chủ đầu tư, từ quá trình thiết kế, mua sắm vật tư thiết bị, thi công xây dựng và chạy thử đến khi bàn giao công trình để vận hành.

Tổng thầu EPC có thể tự chủ thực hiện tất cả các giai đoạn hoặc hợp tác các nhà thầu phụ để triển khai các hạng mục khác nhau của dự án. Nếu tổng thầu, nhà thầu thực hiện ký hợp đồng với một/một số nhà thầu phụ (Hợp đồng thầu phụ), các nhà thầu phụ này phải thông báo cho chủ đầu tư và được chủ đầu tư chấp thuận. Nhà thầu EPC chính phải chịu trách nhiệm với chủ đầu tư về tiến độ, chất lượng các công việc đã ký kết là tổng thầu, nhà thầu chính, bao gồm cả các công việc do nhà thầu phụ thực hiện. Vậy EPC nghĩa là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây

EPC là gì?

EPC là gì
EPC là gì?

EPC viết tắt của Engineering, Procurement and Construction có nghĩa là soạn thảo một bản hợp đồng xây dựng mà tổng thầu thực hiện toàn bộ các công việc kỹ thuật, cung ứng vật tư, thiết bị đến việc thi công xây dựng công trình, hạng mục và chạy thử nghiệm bàn giao cho chủ đầu tư.

Viết tắt của hợp đồng xây dựng là EPC (theo nghị định 48/2010/CP-NĐ ngày 7/5/2010 của Chính Phủ quy định về tổng thầu epc).

Hợp đồng EPC là hợp đồng trong dự án đầu tư xây dựng quy mô lớn có sử dụng lớn hơn 30% vốn nhà nước thì định nghĩa là hợp đồng thiết kế – cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình.

Hợp đồng xây dựng bao gồm các tiêu chí cơ bản như thời gian, chất lượng, phạm vi công việc, chi tiết kỹ thuật và điều khoản hoàn thành cũng như hình thức bồi thường khi dự án bị chậm trễ.

Nhà thầu EPC là gì?

Tổng thầu EPC là nhà thầu công trình trực tiếp hỗ trợ chủ đầu tư từ khi triển khai xây dựng kế hoạch đầu tư, mua sắm thiết bị công nghệ, xây dựng và bàn giao vận hành dự án. Chúng tôi thực thi công việc bao gồm các hạng mục:

 • Tư vấn, thiết kế
 • Xin giấy phép đầu tư, xây dựng
 • Cung ứng thiết bị và công nghệ
 • Thi công xây dựng và lắp đặt
 • Chạy thử và bàn giao cho Chủ đầu tư
tong-thau-epc-la-gi
Tìm hiểu về gói thầu epc tại BGROUP

Điều kiện năng lực của tổng thầu EPC

Điều kiện năng lực của tổng thầu EPC được thể hiện bằng văn bản thông qua Điều 15 Thông tư 30/2016/TT-BXD có quy định về tổng thầu EPC với phạm vi toàn bộ dự án và các nghĩa vụ sau:

 • Quản lý phạm vi thực hiện các công việc theo mục tiêu của dự án và theo danh mục công việc trong hợp đồng đã ký kết; kiểm tra tính đúng đắn, sự đầy đủ và phù hợp của các tài liệu khảo sát, thiết kế, tài liệu kỹ thuật được áp dụng.
 • Kiểm soát tiến độ thực hiện các công việc phù hợp với tiến độ chung của dự án và hợp đồng tổng thầu EPC đã ký kết.
 • Kiểm soát toàn bộ các phương tiện và biện pháp thi công trong phạm vi công trường của toàn bộ dự án.
 • Bổ sung hoặc thay thế các nhà thầu phụ để đảm bảo chất lượng, giá cả và tiến độ thực hiện các công việc của hợp đồng sau khi được chủ đầu tư chấp thuận;
 • Nhà thầu EPC quản lý chi phí thực hiện các công việc theo hợp đồng; kiểm soát, thanh toán và điều chỉnh giá hợp đồng theo thỏa thuận trong hợp đồng và quy định của pháp luật có liên quan.
 • Công ty tổng thầu EPC có trách nhiệm tổ chức điều hành toàn bộ hoạt động trong phạm vi trong và ngoài công trường nhằm đảm bảo thực hiện hợp đồng tổng thầu EPC một cách an toàn, hiệu quả;
 • Điều phối các đối tác nhà thầu phụ về việc sử dụng hợp lý các công trình phụ trợ, các công trình phục vụ thi công để tránh lãng phí; sử dụng, bảo vệ mặt bằng và tuân thủ gìn giữ an ninh trật tự công trường dự án.
 • Tổng thầu EPC động phối hợp với chủ đầu tư trong việc tổ chức đào tạo cán bộ quản lý và công nhân vận hành sử dụng công trình theo hợp đồng đã ký.

Mẫu hợp đồng tổng thầu EPC

Hình thức quản lý mới trong đầu tư xây dựng công trình phải kể đến là hợp đồng EPC. Mẫu hợp đồng tổng thầu EPC là tên viết tắt của loại hợp đồng thiết kế – cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình. Để biết rõ hơn về loại mẫu hợp đồng này xin mời bạn xem thêm thông tin dưới đây

Hợp đồng EPC là gì?

Hợp đồng EPC là hợp đồng tổng hợp nội dung mà nhà thầu thực hiện toàn bộ các công việc từ thiết kế kỹ thuật, cung ứng vật tư, thiết bị, thi công xây dựng công trình, hạng mục và chạy thử nghiệm bàn giao cho chủ đầu tư.

Đối với chủ đầu tư, áp dụng hình thức Hợp đồng EPC giúp tận dụng được trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm quản lý khi thực hiện dự án/gói thầu, do chỉ có một đầu mối chịu trách nhiệm chính nên chủ đầu tư cần đến ít nhân lực và chi phí cho công tác quản lý dự án hơn.

Về phía nhà thầu, hợp đồng EPC có nhiệm vụ tăng thêm quyền chủ động trong thiết kế và xây dựng để tạo ra sự hợp tác tốt hơn với đơn vị tư vấn giám sát của chủ đầu tư. Đặc biệt, lợi thế khi thực hiện mẫu hợp đồng là chi phí thực hiện dự án có thể giảm do tiết kiệm được một số khoản chi phí do việc kết hợp các khâu công việc trong quá trình thực hiện.

Loại hợp đồng này được nhiều chủ đầu tư trong và ngoài nước sử dụng bởi vì nhiều mặt tiện tích mà nó đem lại.

>> Dịch vu: tổng thầu bình phước

Ưu điểm hợp đồng EPC

 • Hợp đồng EPC giúp khắc phục được nhiều nhược điểm, phát huy được đầy đủ vai trò và sáng tạo nhiều mặt yếu tố trong quá trình thực hiện, nâng cao hiệu quả dự án phát triển.
 • Áp dụng hợp đồng EPC tận dụng được trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm quản lý khi thực hiện dự án
 • Bên cạnh đó, hợp đồng còn giúp tiến độ thực hiện dự án cũng nhanh hơn và hạn chế phát sinh các rủi ro
 • Hợp đồng EPC tạo điều kiện để nhà thầu linh hoạt hơn trong việc điều phối, kiểm tra công việc mà không bị phụ thuộc vào sự giám sát của chủ đầu tư giúp giảm được thời gian gián đoạn, tiết kiệm một khoản chi phí
 • Về mặt chủ đầu tư sẽ ít chịu áp lực về hành chính do chỉ cần làm việc với đơn vị tổng thầu. Hơn nữa, đơn vị tổng thầu EPC chịu trách nhiệm về hoạt động của các gói thầu phụ nên chủ đầu tư không phải lo lắng về các mặt phát sinh của gói thầu này.

Tóm lại, chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị tổng thầu EPC uy tín, chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn và tâm huyết với nghề để hưởng trọn vẹn lợi ích mà hợp đồng EPC mang lại.

Mẫu hợp đồng EPC

Công Ty Tổng thầu xây dựng BGROUP xin giới thiệu mẫu hợp đồng EPC được chúng tôi sử dụng trong nhiều dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước

Mẫu hợp đồng EPC
Mẫu hồ sơ mời thầu epc – Hợp đồng EPC của Bgroup

Tìm kiếm tổng thầu EPC uy tín khu vực miền Nam

Bạn đang muốn tìm kếm Công ty tổng thầu xây dựng tại các khu vực miền Nam để đáp ứng các nhu cầu về chất lượng của công trình? Một trong các đơn vị uy tín hàng đầu phải kể đến là Công ty tổng thầu EPC BGroup với lĩnh vực hoạt động đa dạng chuyên cung cấp các giải pháp thi công thiết kế xây dựng áp dụng các công nghệ kỹ thuật hiện đại.

Tổng thầu EPC Bình Dương

Công ty tổng thầu EPC Bình Dương BGroup được thành lập với thâm niên hơn 10 năm kinh nghiệm cùng phương châm hoạt động Uy tín – Chuyên nghiệp – Tận tâm được kiểm chứng và đạt chứng nhận hoạt động khắp cả nước

BGroup hiện đang là tổng thầu có quy mô cực lớn với hàng trăm dự án lớn nhỏ tại các khu vực Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai… Các công trình đã được tiến hành thành công và nhận nhiều lời khen bởi các quý khách hàng đã từng hợp tác.

Vì vậy, bạn hãy yên tâm liên hệ với BGroup để được sở hữu công trình đảm bảo an toàn, thẩm mỹ và chất lượng tuyệt đối. Chúng tôi luôn tận tâm để cung cấp dịch vụ chu đáo, tư vấn giải pháp có lợi nhất cho khách hàng.

Quý doanh nghiệp đối tác, nhà thầu phụ đang tìm kiếm tổng thầu EPC uy tín tại Bình Dương: công ty EPC Dĩ An, Bến Cát, Thuận An, Mỹ Phước, Tân Uyên, Bàu Bàng, Thủ Dầu Một, tổng thầu EPC Thành Phố Mới Bình Dương hãy liên hệ đến chúng tôi thông qua thông tin phía dưới

TỔNG THẦU XÂY DỰNG BGROUP

 • Địa chỉ: Số 232 Trần Ngọc Liên, Kp3, P.Định Hoà, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Hotline: 0838.613.663
 • Email: tongthauxaydungbgroup@gmail.com
 • Website: tongthauxaydung.com

Tổng thầu EPC Bình Phước uy tín hàng đầu

BGroup đã và đang trở thành một đơn vị tổng thầu EPC tại Bình Phước chuyên nghiệp.

Lý do Bgroup trở thành đơn vị uy tín được công nhận tại Bình Phước bởi

 • Cung cấp giải pháp toàn diện để thi công công trình
 • Trang bị hệ thống và nhà xưởng thông minh giúp nâng cao tính thẩm mỹ và hiệu năng sử dụng của công trình
 • Hệ thống các hạng mục nhà máy thông minh sản xuất vật liệu xây dựng theo hướng hiện đại
 • Công trình đảm bảo đúng tiến độ, đề cao sự an toàn và hiệu quả sản xuất tối ưu để giảm chi phí vận hành
 • Tổng thầu thực hiện quá trình xây dựng công trình đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp

Với những lý do trên, bạn hãy yên tâm liên hệ với tổng thầu xây dựng để được ký hợp đồng hợp tác triển khai công trình sớm nhất nhé. Hy vọng sẽ được hợp tác với quý khách hàng trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *